Nhóm tình nguyện mang 'Nắng Xuân' cho trẻ em nghèo

CLB Tình nguyện Ngàn Hạc Giấy sẽ xây tặng một lớp học mầm non, tặng quà Tết cho các em thiếu nhi thôn Cư Rang, xã Cư Pui, Đắk Lắk.
 
Vào những ngày cuối năm, CLB Tình nguyện Ngàn Hạc Giấy lại rộn rã chuẩn bị cho chương trình tình nguyện Tết - Góp Nắng Xuân.
Góp Nắng Xuân năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 18 - 19/01/2014 tại thôn Cư Rang, xã Cư Pui, Đắk Lắk, nơi tập trung đồng bào dân tộc di cư tự do từ các tỉnh miền núi phía Bắc đến. Khu vực này chưa có đường nhựa dẫn vào, thu nhập bình quân đầu người thấp, đời sống bà con còn gặp rất nhiều khó khăn.
 
Chương trình sẽ xây tặng một lớp học mầm non và sân chơi; Tặng quà Tết cho các hộ gia đình; Tổ chức các hoạt động khám răng và vui chơi cho các em thiếu nhi nơi đây. Tổng chi phí cho các hoạt động dự trù vào khoảng 130 triệu đồng.
 
xin chao
 
Để góp phần vào thành công của chương trình này, từ những tháng qua, các thành viên, tình nguyện viên của CLB đã có những hoạt động nhằm gây quỹ như: Đến tận nơi thu gom ve chai; Mở cửa hàng mang tên Hạc giấy bán các sản phẩm như khăn rằn, dreamcatcher…; Nuôi heo đất và ngày 4/1 sắp tới là đêm nhạc gây quỹ…Toàn bộ 100% số tiền thu được sẽ được quyên góp cho hoạt động Góp Nắng Xuân 2014.
 
Bạn Gấu Béo chia sẻ trên trang của chương trình: “Góp Nắng Xuân - cái tên chương trình nghe hay, lạ và không sến. Mỗi chuyến đi là một sự trải nghiệm thú vị trên tinh thần anh em là chính, nên chẳng băn khoăn điều gì. Mình đã cho đi được bao nhiêu nhưng mà nhận lại được cả một trái tim đấy. Với mình, Ngàn Hạc Giấy và việc đi với họ cũng là một trải nghiệm, là một lớp học giữa trường đời rộng lớn”.
 
tongket 2013 1
 
Ngay từ bây giờ, bạn có thể ủng hộ và đăng ký tham gia chuyến hành trình Góp Nắng Xuân về với đồng bào nghèo Tây Nguyên cùng CLB Ngàn Hạc Giấy.
 
CLB Ngàn Hạc Giấy là một tổ chức thiện nguyện thành lập năm 2007, hướng đến mục đích giúp đỡ và chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn. CLB hiện hoạt động tại TP HCM và Hà Nội.
 
Góp Nắng Xuân là chương trình tình nguyện thường niên của CLB được tổ chức vào dịp Tết Âm lịch hằng năm. Chương trình hướng đến đồng bào dân tộc thiểu số với mục tiêu chia sẻ khó khăn, góp phần mang đến chút niềm vui ấm áp cho đồng bào trong mùa xuân mới.
 
Xuân Tân
(Nguồn: iOne)