"Góp nắng xuân" với Tây Nguyên

TT - Xa, lạnh, mệt… nhưng đầy niềm vui và hạnh phúc, đó là những gì mà thành viên nhóm Ngàn Hạc Giấy (NHG) trong chuyến đi tình nguyện “Góp nắng xuân” ở hai huyện Chư Prông và Đức Cơ (Gia Lai) trong hai ngày cuối tuần vừa qua.
 
Trước đó, từ đầu tháng 12-2008 trưởng nhóm NHG Nghĩa Thuật đã có hai chuyến tiền trạm lên Tây nguyên và quyết định chọn Chư Prông và Đức Cơ (Gia Lai) làm nơi “góp nắng”, vì “ở đây đồng bào người Gia Rai mình khó khăn, cực quá”. Thế là anh Thuật và những thành viên trong ban điều hành nhóm đã gom góp những hình ảnh từ Gia Lai về chia sẻ với những người bạn và phát động một chương trình “đưa nắng lên cao nguyên” tại địa chỉ www.nganhacgiay.net. Một làn sóng yêu thương đã truyền từ diễn đàn của nhóm đến các blogger và nhanh chóng nhận được sự chia sẻ của nhiều người, từ bạn trẻ đến những người biết đến chương trình qua các kênh truyền thông của nhóm. Có bạn góp gạo, mì, quần áo cũ, có người còn liên hệ với người thân, đồng nghiệp tận Canada đề nghị hỗ trợ.
 
duong gialai
 
 
Tham gia chuyến mang “nắng” lên cao nguyên lần này có nhiều tình nguyện viên gắn kết với NHG từ khi nhóm ra đời. Họ đã đi và đến với đồng bào Gia Rai còn nhiều thiếu thốn. Hơn 150 phần quà trị giá gần 50 triệu đồng là kết quả từ những tấm lòng sẻ chia mà nhóm NHG nhận được từ nhiều nguồn. Anh Nghĩa Thuật bộc bạch: “Góp nắng xuân lần này chúng tôi đã được sự san sẻ tinh thần của nhiều người. Khi thấy bà con mình vui với món quà từ thành phố mang lên đã thật sự là hạnh phúc lớn lao cho cả nhóm”. Quà gồm gạo, muối, mì, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác đã được chia cẩn thận theo hộ với số lượng tùy gia đình đông hay ít người.
 
Những trái tim trẻ tình nguyện ấy đã có hai ngày làm việc cật lực và gần như không ngủ. 2g sáng họ mới về đến Sài Gòn. Gương mặt bơ phờ sau một chuyến đi xa nhưng tôi tin bạn nào cũng sẽ có một giấc ngủ nhẹ nhàng với niềm hạnh phúc được chia sẻ yêu thương với đồng bào còn khó khăn của mình…
 
Đ.L.

Tags: góp nắng xuân, báo chí